Thác Liên Đầm

Tổng Quan về thác Bla - Liên Đầm,

Thác Bobla ( Liên Đầm) thuộc xã Liên đầm, Di linh nằm cách thị trấn khoản 6 km. sát Quốc Lộ 20.

Nằm trên con suối Đa Resam. thác cao khoản 50 met và rông hơn 20 met. thác nước bị bỏ hoang sau nhiều năm tháng . thác rất cao và làn nước trong xanh . dòng nước trắng xóa đổ xuống hòa quyện với nền trời xanh ngắt. giữa hàng ngàn hectac cafe và trà. Phía bên dưới thác là một cái Hồ Nhỏ xung quanh có nhiều tản đá và nhiều cây cổ thụ tỏa bóng mát. thác Liên Đầm, Qua lời kể của người Sre,

Khi xưa. Người chăm đã bắt người dân đĩa phương phải cống nạp nhiều sản vật như sừng hưu, tê giác. ngà voi và kho báu. Tù trưởng của bộ tộc đã tìm được một cặp ngà voi. dài hơn cả đâu người . vua chăm thích quá liền đặt cho vùng này cái tên là Bồ Bla, và theo tiếng người Sre có nghĩa là Ngà Voi. ngọn thác cũng được lấy theo tên có nghĩa là thác Ngà voi.

Liên Đầm Là đọc lệch hai chử Liang Dam. tên một người anh hùng tài giỏi của dân làng. đã cứu dân lang thoát khỏi giặc Chàm. Trong một lần tiến đánh . cả làng đều sợ bỏ chạy . riêng chỉ có Liang Dam là Đứng lại. Anh bẻ một cây trâm gần thác và chỉ về phí quân thù. Lạ thây cành trâm khảy đến đâu là quân giặc tự đánh nhau đến đó. giặc tan rồi. anh lẵng lặng đi về phí dòng thác rồi biến mất. dân làng không kiệp đến tạ ơn.

Hiện nay. Thác Bobla do Công Ty ( Dalattoserco) quản lý và đầu tư tôn tạo thành thắng cảnh tuyện đẹp . công ty đã đầu tư xây dựng đường đi. bãi đổ xe và các công trình khác.